Châu Á có 2 thành phố xa xỉ bậc nhất thế giới

Tờ Money (Anh) đã đưa ra danh sách 20 thành phố xa xỉ nhất thế giới. Xếp hạng dựa trên tiêu chí phân tích số lượng các địa điểm cao cấp trong thành phố (khách sạn 5 sao, cửa hàng thiết kế riêng, nhà hàng sang trọng) trên tổng diện tích thành phố.

Có 2 đại diện của châu Á trong top 10 là Phuket (Thái Lan) - xếp thứ 2 và New Delhi (Ấn Độ) - xếp thứ 9. Theo Travel and Leisure, thứ hạng cao của Phuket đến từ việc thành phố này có 48 nhà hàng được trao sao Michelin trong bán kính 11 km2.

 
thanh pho thuong luu anh 1

Phuket xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng thành phố xa xỉ. Ảnh: TripAdvisor.

Dẫn đầu bảng xếp hạng là Paris. "Số lượng các địa điểm sang trọng ở Paris vượt trội với bất kỳ quy mô thành phố nào", tờ Travel and Leisure bình luận.

Tại đây, du khách có thể tìm thấy 427 nhà hàng Michelin, 108 cửa hàng thiết kế riêng và 95 khách sạn 5 sao. Biệt danh "kinh đô ánh sáng" cũng biến Paris trở thành nơi lý tưởng cho bất kỳ kỷ nghỉ xa hoa nào. Ngoài ra, đây cũng là thành phố có nhiều cửa hàng Cartier (24) và nhà hàng được chứng nhận Michelin hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Brussels (Bỉ) đứng ở vị trí thứ 3 với 11 điểm sang trọng/km2. Geneva (Thụy Sỹ), nơi được xem là thủ đô đồng hồ và quần vợt, xếp thứ 4 với 9 điểm sang trọng/km2. Thành phố cuối cùng trong top 5 cũng là điểm đến ở Pháp: Cannes - quê hương của liên hoan phim thu hút những tên tuổi đình đám nhất thế giới.

Theo Zing.Vn