Thương mại

Mải Tết, kim ngạch XNK hàng hóa đầu tháng 2 giảm 21,3%

Diễn biến giảm mạnh của giá trị xuất nhập khẩu Việt Nam trong kỳ 1 tháng 2 có nguyên nhân chính là ảnh hưởng của dịp Tết Nguyên đán.

Xuất khẩu điện thoại cao kỷ lục, đạt 45,1 tỷ USD

Theo Tổng cục Thống kê, điện thoại các loại và linh kiện tiếp tục giữ vững vị trí là mặt hàng xuất khẩu (XK) chủ lực của nước ta trong năm 2017 khi kim ngạch đã đạt 45,1 tỷ USD, mốc giá trị XK cao nhất trong vòng một năm của Việt Nam từ trước đến nay.

Giá than thế giới tăng mạnh trở lại

Giá than nhiệt của châu Á lên mức cao nhất kể từ 2016, nhờ nhu cầu tại Trung Quốc tăng cao và việc bốc dỡ hàng bị trì hoãn tại Indonesia làm gia tăng tình trạng ùn tắc tại các cảng than lớn.

Những báu vật bằng vàng ngàn năm tuổi!

Rất nhiều báu vật bằng vàng quý hiếm như mặt nạ, trang sức, được chế tác từ những năm trước công nguyên, đang lưu giữ trong bảo tàng vàng ở thủ đô của Colombia....

Ngân hàng khẳng định đang mua bán đôla dưới giá trần

Dù vẫn niêm yết giá bán kịch trần nhưng lãnh đạo các ngân hàng lớn đều khẳng định giá giao dịch thực tế thấp hơn mức này và thanh khoản được cải thiện so với hai ngày qua

Đôla vẫn kịch trần, giá vàng giảm theo áp lực thế giới

Các ngân hàng sáng nay niêm yết giá bán đôla đúng bằng mức trần cho phép - 22.547 đồng dù Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu thôi găm giữ ngoại tệ, tích cực bán phục vụ doanh nghiệp.

Cổ phiếu dầu khí kích Vn-Index tăng gần 16 điểm

GAS, PVT, PVD, PPC ồ ạt tăng trần cùng nhiều blue-chip bật cao giúp Vn-Index tiến sát 546 điểm, tăng 3% khi chốt phiên giao dịch ngày 26/8.

Doanh nghiệp lạc quan về xu hướng kinh doanh trong quý 3

Doanh nghiệp lạc quan về xu hướng kinh doanh trong quý 3

Hơn 1,8 tỷ USD nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Văn Ngọc, Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, công ty đang tích cực triển khai Dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ USD

Xuất khẩu cao su Campuchia trong nửa đầu năm 2015 tăng 47%

Campuchia đã xuất khẩu 61.969 tấn cao su khô trong 6 tháng đầu năm 2015, tăng 47% so với 42.189 tấn cùng kỳ năm ngoái, Bộ thương mại cho biết.

Nửa đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu của Bỉ sang Việt Nam giảm 14,75%

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ TCHQ Việt Nam, 6 tháng đầu năm nay, Bỉ đã xuất khẩu sang Việt Nam 240,6 triệu USD, giảm 14,75% so với cùng kỳ năm 2014.