Thương mại

Những cung đường mùa xuân

Những đoàn xe nối đuôi nhau xuôi ngược Móng Cái - Hạ Long đầy ắp hàng hóa; người dân vùng cao ùn ùn xuống phố, tất bật “cõng Tết” về nhà... đó là không khí của những ngày cận Tết Nguyên đán 2024 khi hạ tầng giao thông Quảng Ninh đang từng bước tiến đến sự đồng bộ và thuận tiện. Với tư duy “có đại lộ là có đại phú”, tỉnh đã ưu tiên, dành nguồn lực to lớn để phát triển hạ tầng giao thông, để hôm nay đây, trên những cung đường mùa xuân mới, không khí của sự phát triển đang bao trùm toàn tỉnh.

Gỡ rào cản cho thương mại điện tử xuyên biên giới v

Những năm qua, thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới được ứng dụng ngày càng rộng rãi, giúp các doanh nghiệp thâm nhập và mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới. Tại Quảng Ninh, tuy có nhiều lợi thế giúp mở rộng thị trường xuất khẩu, song các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia TMĐT xuyên biên giới cũng vẫn còn khá khiêm tốn. Để thúc đẩy lĩnh vực này, hiện các cấp, ngành chức năng của tỉnh đang tích cực đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Gặp mặt ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Tối 8/10, tại TP Hạ Long, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh và CLB Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh đã tổ chức chương trình gặp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Trưởng ban đối ngoại Trung ương, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh.

Thúc đẩy hoạt động thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, từ đầu năm 2023 các cửa khẩu trên địa bàn Quảng Ninh được thông thương trở lại. Tuy nhiên, sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng, nên lưu lượng hàng hóa qua cửa khẩu vẫn chưa cao. Trước thực tế trên, các cơ quan chức năng, nòng cốt là ngành hải quan tỉnh đã triển khai quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy hoạt động XNK hàng hóa.

Móng Cái: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm

Nhằm đẩy mạnh phát triển hạ tầng, nâng cao hiệu quả đầu tư công để tạo động lực cho sự phát triển, đáp ứng yêu cầu theo Quy hoạch chung xây dựng KKT Cửa khẩu Móng Cái đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP Móng Cái đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm.

Thương mại giảm kỷ lục, doanh nghiệp Việt 'hụt hơi'

Theo các chuyên gia, nhìn vào con số thống kê về tình hình thương mại trong nửa đầu năm, có thể thấy doanh nghiệp Việt đang rất "yếu ớt" và bị tụt lại phía sau trước tình hình khó khăn hiện nay.

Những tháng đầu năm 2023, dù đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng sản lượng hàng hóa thông qua các cảng biển của Quảng Ninh vẫn duy trì ổn định. Đặc biệt, các mặt hàng đảm bảo an ninh năng lượng tăng trưởng mạnh, góp phần quan trọng đảm bảo phát triển KT-XH của tỉnh và khu vực phía Bắc.

Hàng hóa XNK qua cửa khẩu Móng Cái 4 tháng đầu năm 2023 tăng 345% so cùng kỳ

Theo thông tin từ Ban quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, 4 tháng đầu năm 2023, tổng trọng lượng hàng hóa XNK (hết ngày 30/4/2023) đạt 501.464 tấn, tăng 345% so cùng kỳ năm 2022, tiếp tục ghi dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của Móng Cái sau tác động của đại dịch Covid-19.

Quảng Ninh: Vững nhịp tăng trưởng trong bối cảnh khó khăn

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, Quảng Ninh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tạo ra những tín hiệu khởi sắc ngay từ quý đầu của năm. Tăng trưởng kinh tế GRDP quý I/2023 khoảng 8,06%, thu ngân sách ước đạt trên 14.870 tỷ đồng đã đưa Quảng Ninh nằm trong top đầu cả nước và là điểm sáng của phía Bắc, tiếp tục khẳng định đà phát triển của một địa phương có tốc độ tăng trưởng GRDP 2 con số trong 7 năm liên tiếp, quy mô đứng thứ 3 ở phía Bắc, thứ 7 cả nước và có những quyết sách tạo đột phá mới trong nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống nhân dân.

Gỡ khó cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng tươi sống

Trung Quốc hiện là thị trường nhập khẩu nông lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam, với giá trị kim ngạch xuất khẩu (XK) 2 tháng đầu năm 2023 đạt 1,27 tỷ USD (tăng 33% so với cùng kỳ năm 2022). Để thúc đẩy nông sản, nhất là các mặt hàng thủy sản tươi sống được XK thuận lợi, rất cần bổ sung cơ chế đặc thù cho mặt hàng này trong triển khai các thủ tục liên quan.

Xuất nhập khẩu qua địa bàn Móng Cái khởi sắc ngay từ đầu năm

Từ sau tết nguyên đán tới nay, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) ở khu vực biên giới Móng Cái có nhiều khởi sắc, đặc biệt, việc tối ưu hóa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và điều chỉnh hoạt động thông quan cửa khẩu được thực hiện từ ngày 8/1/2023 đã tạo điều kiện cho hoạt động thông quan hàng hóa được thuận lợi.

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc: Chuẩn bị cho 'cuộc chơi' mới

Một số loại trái cây Việt Nam như sầu riêng, thanh long… xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc đang hút hàng, tăng giá. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cho rằng cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chơi mới bằng việc chú trọng chất lượng, sản phẩm chỉn chu, chứ không chạy theo số lượng, giá cả…

Đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do chính sách “Zero Covid” của Trung Quốc cùng tình hình thế giới, khu vực có nhiều bất ổn, xung đột giữa Nga – Ukraine, giá cả thị trường có nhiều biến động, thế nhưng với những giải pháp quyết liệt, hiệu quả, sự chỉ đạo kịp thời, linh hoạt, Quảng Ninh đã hoàn thành các mục tiêu đề ra với kết quả nổi bật.

Móng Cái: Tăng cường đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

Tết Nguyên đán đến gần cũng là thời điểm gia tăng hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng... với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh v

Móng Cái: Hơn 2.900 tấn hàng hóa XNK qua Lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên

Theo thông tin từ Ban quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, trong ngày 8/1đã có 2.903 tấn hàng hóa XNK qua lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên.

Những bãi biển đẹp nhất miền Trung không thể bỏ qua dịp Tết 2023

Hải quan Trung Quốc gỡ bỏ các biện pháp xét nghiệm Covid-19 tại cửa khẩu với hàng hoá nhập khẩu, gồm cả hàng đông lạnh từ 8/1/2023.

Khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan

Năm 2022, Hải quan Quảng Ninh là một trong 7 Cục Hải quan cấp tỉnh, thành phố được Tổng cục Hải quan lựa chọn là đơn vị thực hiện thí điểm chương trình hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan. Triển khai chương trình, Cục Hải quan tỉnh đã và đang tích cực hỗ trợ 14 doanh nghiệp tham gia thí điểm, nhằm đảm bảo mục tiêu sau 2 năm triển khai sẽ từng bước cải thiện mức độ tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp.

Chi cục Hải quan CK Móng Cái: Thực hiện thủ tục XNK hàng hóa trị giá hơn 3,2 tỷ USD

Ngày 27/12, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo TP Móng Cái; Cục Hải quan tỉnh.

Cục Hải quan tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 15/12, Cục Hải quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

TP Móng Cái: Cơ bản hoàn thành chỉ tiêu các mặt công tác

Năm 2022, trong bối cảnh vẫn phải chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, TP Móng Cái đã chủ động xây dựng các giải pháp khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, toàn diện trên các lĩnh vực công tác.  TP Móng Cái thiết lập và duy trì thực hiện

Tọa đàm hiệu chỉnh bộ phiếu khảo sát DDCI Quảng Ninh năm 2022

Ngày 21/10, tại TP Hạ Long, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tọa đàm hiệu chỉnh bộ phiếu khảo sát đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và phân tích kết quả đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương - DDCI Quảng Ninh năm 2021.

Hải quan Móng Cái: Chung sức thúc đẩy hoạt động logistics qua địa bàn

TP Móng Cái đã và đang tập trung triển khai thực hiện các giải pháp để phát triển hạ tầng logistics trên địa bàn. Chung tay cùng với địa phương, thời gian qua Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Hải quan Móng Cái) phối hợp có hiệu quả với doanh nghiệp kinh doanh kho bãi, địa điểm tập kết, kiểm tra, giám sát hàng hóa tập trung một cách hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động XNK qua địa bàn

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh thông quan trở lại sau hơn 7 tháng tạm dừng hoạt động

Ngày 26/9, cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà) - Lý Hỏa (TP Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) chính thức thông quan trở lại sau hơn 7 tháng tạm dừng hoạt động.

Hiện thực hóa khát vọng vươn tầm cao mới

Ngày 1/9/2022 là mốc thời gian quan trọng đánh dấu sự kiện Quảng Ninh hoàn thành trục cao tốc dọc tỉnh, nối địa đầu Tổ quốc TP Móng Cái với Thủ đô Hà Nội sau 7 năm nỗ lực. Tuyến đường không chỉ là niềm tự hào của nhân dân Quảng Ninh, mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho cả vùng và đất nước, trở thành điển hình về khát vọng đổi mới, ý chí tự lực, tự cường.

Thúc đẩy phát triển XNK bền vững

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với quyết tâm hoàn thành mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo tăng trưởng kinh tế, thời gian qua Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp cụ thể, phù hợp, để từng bước tháo gỡ khó khăn, phục hồi hoạt động XNK. Qua đó, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh hoạt động mạnh mẽ trở lại, đóng góp chung cho phát triển KT-XH của địa phương. v

Amata City Hạ Long (Khu công nghiệp Sông Khoai) - Ấn tượng tiếp nối

Trong bối cảnh dòng vốn FDI trên thế giới đang tìm kiếm điểm đến tiềm năng ở các quốc gia đang phát triển, Việt Nam luôn được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu với nhiều lợi thế nổi trội. Với thành tích trên 15 tỷ USD FDI trong hơn nửa năm 2022, Việt Nam hiện vẫn đang dẫn đầu khu vực về quy mô vốn đầu tư thu hút và số lượng nhà đầu tư đang quan tâm tìm hiểu. Là một trong những tỉnh, thành phố với quỹ đất dồi dào, hạ tầng phát triển hoàn thiện cùng nhiều chính sách quan tâm hỗ trợ nhà đầu tư, tỉnh Quảng Ninh tràn đầy tự tin trở thành đô thị công nghiệp hiện đại, tiên tiến trong tương lai.

Thông báo mới về xét nghiệm COVID-19 với thực phẩm lạnh xuất khẩu

GACC cho rằng, việc triển khai kiểm tra và xét nghiệm COVID-19 trên sản phẩm thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu nhằm làm tốt việc ngăn chặn và kiểm soát COVID-19 một cách khoa học và chính xác.

Sơ kết 03 năm phối hợp giữa Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái và Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Móng Cái

Chiều ngày 21/7, tại Chi cục Hải Quan cửa khẩu Móng Cái đã diễn ra hội nghị đánh giá sơ kết thực hiện Biên bản ghi nhớ số 01/BB-HQMC-HHDNMC về việc phối hợp giữa Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái và Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Móng Cái trong việc phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp và Đánh giá công tác phối hợp với Doanh nghiệp kinh doanh kho bãi, địa điểm tập kết, kiểm tra giám sát hàng hóa XK, NK tập trung. Đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái, đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái dự.

Không để lỡ đà tăng trưởng xuất khẩu

Dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số quốc gia cũng như từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong sáu tháng đầu năm vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng cao. Thời gian tới, xuất khẩu kỳ vọng tiếp tục khởi sắc bởi nhiều yếu tố thuận lợi, tuy nhiên cũng còn hàng loạt khó khăn hiện hữu đang kìm hãm đà tăng của xuất khẩu.

Vải thiều tươi lần đầu tiên được xuất khẩu qua cửa khẩu tại Móng Cái

Ngày 9/7, chuyến hàng gồm 3 xe vải thiều tươi đầu tiên được xuất khẩu thuận lợi qua Lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên (TP Móng Cái).

Hoạt động xuất nhập khẩu dần khởi sắc trở lại

Khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) trên địa bàn cũng có những tín hiệu tích cực. Với những chỉ đạo quyết liệt của tỉnh và sự vào cuộc tích cực của các đơn vị, địa phương có cửa khẩu, hoạt động giao thương hàng hóa qua cửa khẩu dần thông suốt. Qua đó, đã giúp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động mạnh mẽ trở lại, đóng góp chung cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Doanh nghiệp tăng nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất

Nhu cầu nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất gia tăng đã khiến kim ngạch nhập khẩu hàng hóa tăng cao trong thời gian qua.

Gần 10.000 tấn hàng chuỗi lạnh xuất khẩu sang Trung Quốc qua Lối mở cầu phao tạm Km3+4

Theo tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, tính từ ngày 17/6 đến hết ngày 19/6, đã có 8.639 tấn hàng chuỗi lạnh xuất khẩu sang Trung Quốc qua Lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên (Móng Cái).

Biến động toàn cầu ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam

Môi trường kinh tế, chính trị toàn cầu năm 2022 được dự báo là bất ổn hơn, gây ra những khó khăn mới cho nền kinh tế thế giới.

Mở cửa thị trường nông sản: Sản xuất phù hợp với chuẩn mực quốc tế

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết, Bộ sẽ rà soát, điều chỉnh các chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp. Đồng thời, khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất với tiêu thụ nông sản và các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo hướng phù hợp với chuẩn mực quốc tế và thực tiễn sản xuất.

Hải quan rà soát, kiểm tra hoạt động các tổ chức nhận xe biếu, tặng

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị hải quan địa phương tổng rà soát, kiểm tra, xác minh thông tin về tình hình hoạt động của tổ chức nhận quà biếu, tặng.

Cước vận tải biển, chi phí logistics lại tăng "đè nặng” doanh nghiệp

Mặc dù xuất khẩu hàng hóa quý I.2022 tăng trưởng khả quan, nhưng “gánh nặng” cước vận tải biển đang khiến lợi nhuận của doanh nghiệp sụt giảm nghiêm trọng.

Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Quảng Ninh đang tích cực đưa nông sản, nhất là sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), mở rộng thị trường tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất hàng hóa.

Xuất khẩu hàng hóa cả nước 2 tháng tăng 10,2%

Số liệu vừa được Tổng cục Thống kê công bố sáng 28/2 cho thấy, tháng 2/2022 có số ngày làm việc ít hơn tháng 1/2022 nên tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa tháng 2/2022 giảm 20% so với tháng trước, ước đạt 48,2 tỷ USD. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa tháng 2/2022 vẫn tăng 17,6%.

Móng Cái: Hơn 7.300 tấn hàng hóa XNK qua các cửa khẩu, lối mở

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ ngày 3/2, các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn TP Mong Cái hoạt động trở lại. Đến nay, đã có hơn 1.000 xe với hơn 7.300 tấn hàng hóa XNK qua Lối mở Cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên và Cửa khẩu Cầu Bắc Luân 2.

Móng Cái phát triển dịch vụ thương mại

Là đô thị vùng biên giới có hệ thống cửa khẩu, bến cảng, điểm thông quan rất thuận tiện với nước bạn Trung Quốc, TP Móng Cái luôn chú trọng phát triển dịch vụ logistics. Đối mặt với những thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, thành phố đã chủ động để thích ứng linh hoạt, đảm bảo phát triển dịch vụ thương mại.

Trung Quốc khai trương chuyến tàu RCEP đầu tiên đến Việt Nam

Ngày 1/1, một chuyến tàu liên vận quốc tế chở đầy hàng hóa đã khởi hành từ Cảng đường sắt quốc tế Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) đến Hà Nội (Việt Nam). Đây là chuyến tàu hàng hóa quốc tế đầu tiên từ Trung Quốc đến các nước thành viên Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (RCEP) sau khi hiệp định có hiệu lực.

Xây dựng phương án, quy trình để khôi phục đường bay quốc tế thường lệ

Còn đúng một tuần nữa là đến thời điểm dự kiến mở lại các đường bay thường lệ quốc tế theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đề xuất mở lại đường bay quốc tế, bỏ cách ly với khách nhập cảnh

Bộ GTVT đề xuất nối lại đường bay thường lệ quốc tế từ ngày 15/12 tới, đồng thời bỏ quy định cách ly với khách nhập cảnh, đây là nội dung chính trong văn bản mới nhất của bộ này gửi Văn phòng Chính phủ kiến nghị khôi phục đường bay quốc tế theo đề nghị của các hãng hàng không.

11 tháng năm 2021: Quảng Ninh đạt tổng thu ngân sách trên 42.400 tỷ đồng

Sáng 29/11, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến nghe báo cáo đánh giá tình hình thu ngân sách nhà nước 11 tháng năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm tháng cuối năm. Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Kim ngạch xuất nhập khẩu sắp cán mốc 600 tỷ USD

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm nay dự báo sẽ đạt mốc kỷ lục 600 tỷ USD, qua đó tạo dư địa để thu ngân sách của ngành Hải quan vượt 5% dự toán pháp lệnh Quốc hội giao.

Đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản chủ lực

Liên minh châu Âu (EU) là thị trường xuất khẩu nông sản hàng đầu của Việt Nam. Hiện nay, nhu cầu nhập khẩu của khu vực này cũng bắt đầu tăng nhanh do dịch Covid-19 đã được kiểm soát, tạo cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ lực.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái: Nhiều giải pháp tăng thu ngân sách

Để hoàn thành số thu 1.245 tỷ đồng năm 2021 theo dự toán đặt ra từ đầu năm, trong 3 tháng cuối năm, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái phải thu ngân sách đạt 519 tỷ đồng, trung bình 170 tỷ đồng/tháng. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn vì thu ngân sách trung bình của Chi cục chỉ đạt 80-90 tỷ/tháng, cao nhất 110 tỷ/tháng. Nhằm tạo đột phá về số thu ngân sách, Chi cục đã tập trung các giải pháp để thu hút thành công các doanh nghiệp nhập khẩu máy móc, thiết bị mỏ, xe ô tải….

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay thương mại đầu tiên sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh

Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, chiều nay, 27/10, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Sân bay Vân Đồn) đã đón chuyến bay thương mại đầu tiên sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đến kiểm tra quy trình đón tiếp khách đảm bảo chặt công tác phòng, chống dịch.

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra sau thông quan

Từ đầu năm 2021 đến nay, Chi cục Kiểm tra sau thông quan (Cục Hải quan tỉnh) đã ban hành 37 quyết định kiểm tra, tổng số tiền ấn định thuế và xử phạt vi phạm hành chính gần 11 tỷ đồng (đạt 108% so với kế hoạch giao). Đáng chú ý là tỷ lệ phát hiện vi phạm của các doanh nghiệp đạt khá cao, lên tới 74%. Hoạt động này, góp phần ngăn chặn kịp thời sai phạm, truy thu tiền thuế thiếu, tiền phạt nộp vào ngân sách nhà nước.

Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025.

Giảm 50% giá dịch vụ cất hạ cánh cho các chuyến bay nội địa

Từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/12/2021, mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay đối với các chuyến bay nội địa được giảm 50%.

Mải Tết, kim ngạch XNK hàng hóa đầu tháng 2 giảm 21,3%

Diễn biến giảm mạnh của giá trị xuất nhập khẩu Việt Nam trong kỳ 1 tháng 2 có nguyên nhân chính là ảnh hưởng của dịp Tết Nguyên đán.

Xuất khẩu điện thoại cao kỷ lục, đạt 45,1 tỷ USD

Theo Tổng cục Thống kê, điện thoại các loại và linh kiện tiếp tục giữ vững vị trí là mặt hàng xuất khẩu (XK) chủ lực của nước ta trong năm 2017 khi kim ngạch đã đạt 45,1 tỷ USD, mốc giá trị XK cao nhất trong vòng một năm của Việt Nam từ trước đến nay.

Giá than thế giới tăng mạnh trở lại

Giá than nhiệt của châu Á lên mức cao nhất kể từ 2016, nhờ nhu cầu tại Trung Quốc tăng cao và việc bốc dỡ hàng bị trì hoãn tại Indonesia làm gia tăng tình trạng ùn tắc tại các cảng than lớn.

Những báu vật bằng vàng ngàn năm tuổi!

Rất nhiều báu vật bằng vàng quý hiếm như mặt nạ, trang sức, được chế tác từ những năm trước công nguyên, đang lưu giữ trong bảo tàng vàng ở thủ đô của Colombia....

Ngân hàng khẳng định đang mua bán đôla dưới giá trần

Dù vẫn niêm yết giá bán kịch trần nhưng lãnh đạo các ngân hàng lớn đều khẳng định giá giao dịch thực tế thấp hơn mức này và thanh khoản được cải thiện so với hai ngày qua

Đôla vẫn kịch trần, giá vàng giảm theo áp lực thế giới

Các ngân hàng sáng nay niêm yết giá bán đôla đúng bằng mức trần cho phép - 22.547 đồng dù Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu thôi găm giữ ngoại tệ, tích cực bán phục vụ doanh nghiệp.

Cổ phiếu dầu khí kích Vn-Index tăng gần 16 điểm

GAS, PVT, PVD, PPC ồ ạt tăng trần cùng nhiều blue-chip bật cao giúp Vn-Index tiến sát 546 điểm, tăng 3% khi chốt phiên giao dịch ngày 26/8.

Doanh nghiệp lạc quan về xu hướng kinh doanh trong quý 3

Doanh nghiệp lạc quan về xu hướng kinh doanh trong quý 3

Hơn 1,8 tỷ USD nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Văn Ngọc, Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, công ty đang tích cực triển khai Dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ USD

Xuất khẩu cao su Campuchia trong nửa đầu năm 2015 tăng 47%

Campuchia đã xuất khẩu 61.969 tấn cao su khô trong 6 tháng đầu năm 2015, tăng 47% so với 42.189 tấn cùng kỳ năm ngoái, Bộ thương mại cho biết.

Nửa đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu của Bỉ sang Việt Nam giảm 14,75%

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ TCHQ Việt Nam, 6 tháng đầu năm nay, Bỉ đã xuất khẩu sang Việt Nam 240,6 triệu USD, giảm 14,75% so với cùng kỳ năm 2014.