Tòa nhà siêu lớn ở Trung Quốc: To bằng 2 sân bay, bãi biển riêng dài 400 m

Trung tâm thương mại Toàn cầu Thế kỷ Mới (New Century Global Centre) tọa lạc tại phía Bắc Đại lộ Thiên Phủ (thuộc quận Vũ Hầu, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc).

Trung tâm thương mại Toàn cầu Thế kỷ Mới (New Century Global Centre) tọa lạc tại phía Bắc Đại lộ Thiên Phủ (thuộc quận Vũ Hầu, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc).

Đây là tòa nhà đa chức năng tích hợp khu vui chơi giải trí, triển lãm, kinh doanh, mua sắm và khách sạn. Với tổng diện tích xây dựng khoảng 1,76 triệu m2, khu tổ hợp rộng gấp 2 lần nhà ga sân bay lớn nhất Trung Quốc – Bắc Kinh Đại Hưng, gấp 20 lần nhà hát Opera của Australia và gần gấp 3 lần kích thước Nhà Trắng của Mỹ.

Đây là tòa nhà đa chức năng tích hợp khu vui chơi giải trí, triển lãm, kinh doanh, mua sắm và khách sạn. Với tổng diện tích xây dựng khoảng 1,76 triệu m2, khu tổ hợp rộng gấp 2 lần nhà ga sân bay lớn nhất Trung Quốc – Bắc Kinh Đại Hưng, gấp 20 lần nhà hát Opera của Australia và gần gấp 3 lần kích thước Nhà Trắng của Mỹ.New Century Global Centre dài 500 m, rộng 400 m và điểm cao nhất đạt tới 130 m. Tổng thể tòa nhà có hình dáng như “những con mòng biển bay và những con sóng nhấp nhô”.
New Century Global Centre dài 500 m, rộng 400 m và điểm cao nhất đạt tới 130 m. Tổng thể tòa nhà có hình dáng như “những con mòng biển bay và những con sóng nhấp nhô”.Tòa nhà do kiến trúc sư người Iraq Zaha Hadid thiết kế, bắt đầu xây dựng vào năm 2010 và chính thức khai trương chỉ sau đó 3 năm.
Tòa nhà do kiến trúc sư người Iraq Zaha Hadid thiết kế, bắt đầu xây dựng vào năm 2010 và chính thức khai trương chỉ sau đó 3 năm.New Century Global Centre được thiết theo kiểu nhà kính mái vòm, tích hợp mặt trời nhân tạo để chiếu sáng 24 giờ và tạo ra nhiệt độ dễ chịu, đặc biệt trong mùa đông.
New Century Global Centre được thiết theo kiểu nhà kính mái vòm, tích hợp mặt trời nhân tạo để chiếu sáng 24 giờ và tạo ra nhiệt độ dễ chịu, đặc biệt trong mùa đông.Tòa nhà có 18 tầng, gồm diện tích lớn dành cho khu văn phòng, hai khách sạn 5 sao, hàng trăm cửa hàng, quán ăn,… cùng một sân trượt băng đẳng cấp thế giới thường xuyên diễn ra các giải đấu quốc tế.
Tòa nhà có 18 tầng, gồm diện tích lớn dành cho khu văn phòng, hai khách sạn 5 sao, hàng trăm cửa hàng, quán ăn,… cùng một sân trượt băng đẳng cấp thế giới thường xuyên diễn ra các giải đấu quốc tế.
Đặc biệt, tòa nhà còn có hẳn một công viên nước với bãi biển nhân tạo dài khoảng 400 m, có sức chứa lên tới 6.000 người. Bãi biển trong nhà này có thể tạo ra những cơn sóng mạnh hàng đầu thế giới, đồng thời được trang bị một màn hình LED khổng lồ dài 150 m, cao 40 m để chiếu khung cảnh bình minh và hoàng hôn.
Đặc biệt, tòa nhà còn có hẳn một công viên nước với bãi biển nhân tạo dài khoảng 400 m, có sức chứa lên tới 6.000 người. Bãi biển trong nhà này có thể tạo ra những cơn sóng mạnh hàng đầu thế giới, đồng thời được trang bị một màn hình LED khổng lồ dài 150 m, cao 40 m để chiếu khung cảnh bình minh và hoàng hôn.Nhiều ý kiến nhận xét New Century Global Centre chẳng khác gì một thành phố biển thực thụ.
Nhiều ý kiến nhận xét New Century Global Centre chẳng khác gì một thành phố biển thực thụ.

Hoa Vũ(Nguồn: Sina, Sohu)